EN | VN
Vật Liệu Kính Và Ứng Dụng Trong Trang Trí Cho Công Trình Nhà Ở

Vật Liệu Kính Và Ứng Dụng Trong Trang Trí Cho Công Trình Nhà Ở


Ban đầu, trong mỗi ngôi nhà, sự xuất hiện của vật liệu kính hay thủy tinh nói chung chỉ đơn giản ở những vật dụng cơ bản: gương soi, ly (cốc), và một số cánh cửa... Ngày nay, vật liệu kính ngày càng được ưa chuộng trong kiến trúc bởi tính thẩm mỹ và hữu dụng, không những dùng để trang trí ngoại thất mà còn làm đẹp cả không gian bên trong ngôi nhà.

Mái kính:

Chỉ đơn giản là sử dụng vật liệu kính để lấy sáng tại ô giếng trời rất phổ biến trong nhà phố, hay được cách điệu cho phù hợp để làm tăng tính thẩm mỹ cho hệ mái của công trình biệt thự. Thậm chí, nếu điều kiện thuận lợi cho phép về thời tiết, cách nhiệt, công nghệ chế tạo…, có thể sử dụng toàn bộ mái kính cho một không gian với tầm nhìn hướng lên trời và cảm giác hòa vào thiên nhiên rất độc đáo.

Trần kính:

Với khả năng kết hợp rất tốt với ánh sáng tạo nên những hiệu ứng trang trí đẹp mắt, đồng thời có thể dễ dàng “vẽ” lên trần kính những chủ đề cho phù hợp với sở thích, không gian sống cụ thể thì vật liệu kính đã góp phần làm phong phú hơn trong việc chọn giải pháp trang trí cho trần nhà.

Cầu thang kính:

Mới đầu, việc sử dụng lan can tay vịn bằng kính đã mang lại nét mới mẻ cho cầu thang trong nhà. Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ chế tạo vật liệu đã cho phép ta sử dụng vật liệu kính để làm bậc thang vừa giúp cầu thang trở nên ấn tượng mà vẫn đảm bảo an toàn trong khi sử dụng.

Vách ngăn kính:

Vách ngăn kính thường được sử dụng trong nội thất văn phòng, và cũng có thể sử dụng cho nhà ở với những khu vực cần sự ngăn chia tương đối độc lập về không gian mà vẫn không bị hạn chế về tầm nhìn, mang lại cảm giác không gian được mở rộng hơn, như: vách ngăn phòng khách và bếp ăn, vách ngăn trong khu vệ sinh…

Vật dụng nội thất:

Vật liệu kính còn được sử dụng trong các loại vật dụng nội thất khác như: tủ, bàn ghế, kệ bếp… không những mang lại sự sang trọng cho chính bản thân vật dụng đó mà nếu kết hợp hài hòa với xung quanh sẽ mang lại sự tinh tế cho cả không gian sống.

KTS.Đàm Duy Sơn - Chi Nhánh THIET THACH Q.10
(bài viết có sử dụng hình ảnh và tư liệu bên ngoài làm nguồn tham khảo)


Liên hệ
Hotline 0938434666
Chat facebook
Chat Zalo
Chat Viber