EN | VN
Giải Pháp Thiết Kế Kiến Trúc Cho Nhà Phố 3,95m x 5,85m

Giải Pháp Thiết Kế Kiến Trúc Cho Nhà Phố 3,95m x 5,85m


Nhà dưới 25m2 có gì đâu mà phải thiết kế - thường là tâm lý chung của nhiều người, riêng với chủ nhân ngôi nhà này, vấn đề được đặt ra khi trao đổi công việc là ưu tiên cho thiết kế trước, nếu thấy ưng ý sẽ bàn tiếp tới việc thi công xây dựng công trình. Một đề bài khá thú vị được đặt ra cho nhóm thiết kế chi nhánh MẪU NHÀ của THIET THACH Group vốn đã quen với những công trình tương đối chuẩn về diện tích xây dựng.

Mặt tiền 3,95m không phải là quá nhỏ, nên cũng có một chút thuận lợi để có thể bố trí được cả phòng khách và khu bếp nấu ăn tại tầng trệt. Không có nhiều lựa chọn cho việc bố trí vị trí cầu thang nhưng vẫn tận dụng được gầm cầu thang để làm 1 WC nhỏ tại tầng trệt.

Sau khi phân khu và bố trí "đầy đủ tiện nghi" cho tầng trệt, việc còn lại là xử lý không gian tại các tầng lầu đáp ứng yêu cầu mỗi tầng là 1 phòng ngủ và 1 WC đủ lớn để có thể bố trí bồn tắm đứng.Mặt tiền công trình được thiết kế hiện đại, không được lấn ban công nên đã được xử lý để không trùng lặp giữa lầu 1 và lầu 2 tránh nhàm chán trong khối kiến trúc, sử dụng nhiều diện tích cho cửa sổ vừa kết hợp tạo hình cho mặt tiền vừa là nguồn lấy sáng tự nhiên chính.

Công tác thiết kế đã đáp ứng được yêu cầu từ phía chủ đầu tư, và công trình cũng đã được chi nhánh MẪU NHÀ thi công xây dựng, dự kiến cuối tháng 11 đầu tháng 12-2013 sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng.