VN
home5

Xuất phát điểm là cuộc thi thiết kế nội bộ của THIET THACH Group được tổ chức từ năm 2020, sau 4 lần tổ chức, Cuộc Thi Thiết Kế Kiến Trúc HOME đã mở rộng từ năm 2023, với sự tham gia của các cá nhân và đội nhóm Kiến Trúc Sư - sinh viên Kiến Trúc đến từ nhiều trường Đại học chuyên ngành trong TP.HCM. Cuộc thi mang lại cơ hội cọ sát, học hỏi, tích lũy thêm các kinh nghiệm thực tiễn, góp phần tìm kiếm và hun đúc ngọn lửa nhiệt huyết trong hành trình kiến tạo không gian.

Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc về Môi trường (2022), lĩnh vực xây dựng chiếm khoảng 38% lượng khí thải carbon toàn cầu và tiêu thụ khoảng 36% năng lượng. Biến đổi khí hậu toàn cầu ngày càng trở nên nghiêm trọng, và kiến trúc xây dựng cũng cần thể hiện rõ trách nhiệm của mình. Nhu cầu phát triển công trình xanh, thân thiện môi trường đang trở thành ưu tiên hàng đầu trên toàn thế giới.

HOME 5 với chủ đề “AN - Giải pháp thiết kế cho công trình nhà ở Xanh theo tiêu chuẩn LOTUS Việt Nam" được Phòng Thiết Kế của THIET THACH Group tổ chức, hướng đến nỗ lực thúc đẩy phát triển công trình xanh tại Việt Nam. Mang thông điệp “Hiểu về kiến trúc xanh và ý thức về tính bền vững trong thiết kế kiến trúc nhà ở” , HOME 5 ấp ủ hi vọng mục tiêu net-zero năm 2050 (phù hợp với cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26).

  • Nâng cao ý thức về tầm quan trọng của kiến trúc bền vững trong thiết kế không gian ở.
  • Tạo điều kiện cho Kiến Trúc Sư và sinh viên Kiến Trúc hiểu sâu hơn và áp dụng các tiêu chí bền vững vào thực hành kiến trúc.
  • Tạo cơ hội cho đối tác giới thiệu sản phẩm “xanh” tới gần cộng đồng hơn.
  • Khuyến khích cùng hướng đến “kiến trúc bền vững” trong tương lai.

Home 1 - 2020

Home 2 - 2021

HOME 3 - HOUSING RENOVATION 2022 

HOME 4 – SOUL 2023