EN | VN
Nét Riêng Của Biệt Thự Phố Với Đường Nét Kiến Trúc Mạnh Mẽ Cá Tính

Nét Riêng Của Biệt Thự Phố Với Đường Nét Kiến Trúc Mạnh Mẽ Cá Tính


Toạ lạc ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, công trình biệt thự phố của chủ đầu tư Nguyễn Quốc Cường thật sự là một nét chấm phá đặc biệt của khu dân cư. Với mặt bằng khá vuông, công trình được thiết kế với 1 phòng khách, 1 bếp và phòng ăn, 4 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung đồng thời có thêm 1 phòng làm việc và phòng thờ theo yêu cầu của chủ nhà. Ngoài ra, khoảng không sân thượng và sân trước cũng được thiết kế chăm chút tỉ mỉ.

Yêu thích phong cách thiết kế hiện đại, chủ đầu tư và đội ngũ kiến trúc sư đã chọn phương án thiết kế dùng đường kỉ hà làm trọng tâm. Cả công trình toát lên sự đồng nhất về đường nét mạnh mẽ, cá tính của chủ nhân căn nhà. Không gian tuy được tạo thành từ những đường thẳng nhưng vẫn linh động, khoáng đãng, tạo sự thoải mái cho người ở.

Lấy sáng và lưu thông không khí trong công trình rất hoàn thiện và tối ưu. Hệ thống lam ngang ở mặt tiền nhà là giải pháp xử lí thông minh vừa lấy sáng tốt, vừa đảm bảo an ninh cho ngôi nhà, lại vừa tăng thêm tính thẩm mĩ trong trang trí mặt tiền. Phong cách giật khối độc đáo ở mặt tiền mỗi tầng, nhìn có vẻ không trật tự nhưng đó là cả một nghệ thuật khéo léo đem lại nét duyên riêng cho ngôi nhà.

Trệt là hệ không gian mở giữa phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Vách ngăn lửng giữa phòng khách và bếp – ăn tạo sự ấm cúng gần gũi cũng như sự riêng tư vừa đủ cho mỗi hoạt động cụ thể. Với khoảng sân nhỏ ôm trọn từ cửa trước đến tận phòng bếp – ăn, ánh sáng thiên nhiên tràn ngập cả căn nhà, mang không gian sân vườn vào nhà một cách nhẹ nhàng tinh tế.

4 phòng ngủ được kiến trúc sư thiết kế hợp lí phân chia cho tầng 1 và tầng 2. Các không gian ngủ đầy đủ công năng sử dụng với tủ tường và toilet riêng của mỗi phòng. Mỗi phòng ngủ đều được chăm chút tỉ mỉ với khoảng không bancon hoà mình vào thiên nhiên thanh bình.

Công trình là sự kết hợp khéo léo giữa nét hiện đại và không gian, là sự kết hợp ăn ý giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư, là nét thẳng cá tính đi cùng với không gian thiên nhiên mềm mại bao quanh. Cũng với một diện tích mặt bằng giống các biệt thự phố khác, nhưng công trình vẫn mang một nét riêng đặc biệt giữa bộn bề cuộc sống.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH:
-    CĐT: Nguyễn Quốc Cường
-    Địa điểm xây dựng: Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM
-    Thiết kế: KTS.Nguyễn Hữu Vũ & đội thiết kế THIET THACH Quận 10
-    Thi công: Năm 2015 - THIET THACH Quận 10