EN | VN
Riêng Một Góc Trời Nhưng Vẫn Hài Hòa Trong Kiến Trúc Tổng Thể Khu Nhà Ở Nakyco

Riêng Một Góc Trời Nhưng Vẫn Hài Hòa Trong Kiến Trúc Tổng Thể Khu Nhà Ở Nakyco


Song hành cùng vị thế lớn mạnh của một tiềm lực kinh tế đang phát triển, quận Tân Phú ngày càng tập trung nhiều khu dân cư mới được đầu tư qui mô về công năng và thẩm mỹ. Khu dân cư NAKYCO Vạn Gia Phúc là điểm son đắc địa trong rất nhiều dư án địa ốc trên cùng quận Tân Phú. Công trình của chủ đầu tư Võ Văn Tiến nằm trong khu nhà liên kế của dự án NAKYCO Vạn Gia Phúc, tuy có kết cấu mặt tiền khá giống các căn nhà khác cùng khu, nhưng cấu trúc bên trong đã được chăm chút bố trí lại, mang nét đẹp cá nhân trong không gian sống, hoà vào nét duyên chung của tổng thể dự án.

Tầng trệt đón khách đến nhà với khoảng sân nhỏ vuông vắn 10m2 . Khoảng không gian xanh bố trí hợp lí ở tiền sảnh đem ánh sáng thiên nhiên vào nhà, tràn vào tận phòng khách. Phòng khách có diện tích rộng chiếm phần lớn tầng trệt, tạo không gian trò chuyện thoáng đãng rộng rãi. Với lối bố trí kiến trúc hợp lí, phòng khách mang lại ấn tượng đầu tiên cho khách ghé nhà về một gia chủ hiếu khách, dành trọn khoảng không rộng rãi cho khách thăm nhà.   

Trục cầu thang không chỉ là lối liên kết hình tượng giữa các tầng mà còn mở ra luồng lưu thông thiên nhiên trên toàn thể công trình. Cầu thang được thiết kế ngay cạnh khoảng thông tầng, ánh sáng tràn vào từng bậc cầu thang, trên từng bước đi của mọi người, lan toả ra hai hướng chính: phòng khách và phòng bếp. Tiểu cảnh trang trí cách điệu dưới chân cầu thang tạo điểm nhấn xanh giúp cân bằng nội thất gỗ màu nâu trầm xung quanh.

Nếu phòng khách có sân trước rộng rãi thì phòng bếp – ăn cũng được ưu ái thiết kế đi kèm khoảng sân sau nhỏ xinh. Với khoảng sân nhỏ ốp gạch trồng thêm nhiều cây hoa, con người như từng bước nhẹ nhàng hoà mình vào thiên nhiên trong lành xanh mướt. Bố trí không gian mở, hệ thống liên hoàn giữa kệ tủ bếp - đảo bếp – bàn ăn nhằm tận dụng tối đa diện tích mặt bằng, đồng thời đem lại sự tiện nghi gần gũi cho các hoạt động chung của gia đình.

Theo từng bậc cầu thang ngập tràn ánh nắng là phòng ngủ master và phòng sinh hoạt chung ở lầu 1, phòng ngủ các con và phòng ngủ phụ ở lầu 2. Phòng ngủ master có diện tích khá lý tưởng được bố trí khu vệ sinh tích hợp trong cùng không gian phòng. Cùng với xu hướng thiết kế mở, hoà mình vào thiên nhiên, phòng master được thiết kế khá rộng thoáng với hệ cửa to mở rộng hướng ra bancon và khoảng công viên trước nhà. Các vật dụng như tủ, bàn ghế đều được thiết kế liên kết, âm tường; như nhập vào làm một với công trình kiến trúc.

Lầu 2 là khu vực đặc biệt với phòng ngủ của các con chủ nhà. Diện tích mặt bằng tương đối giống với phòng ngủ master nhưng nhà thiết kế đã có sự đột phá mới trong sắp xếp không gian. Với 4 nàng công chúa nhỏ trong cùng một không gian sinh hoạt, đây không phải là bài toán quá dễ dàng. Căn phòng được phân đôi ước lệ theo trục dọc của công trình, ngăn cách bởi cửa gỗ lùa. Trong không gian sinh hoạt chung là dãy bàn và tủ dài, liên kết tạo thành một thể thống nhất, đáp ứng nhu cầu học tập của các thành viên trong phòng. Khu vực ngủ là bộ đôi hai giường tầng được thiết kế đặt biệt, công năng và thẩm mỹ, vẫn chú trọng đáp ứng đủ ánh sáng cho mỗi giường ngủ.

Khu vệ sinh lấy sáng tốt với cửa sổ rộng đón ánh sáng từ khoảng thông tầng. Được bố trí hợp lí với đầy đủ các tiện nghi cần thiết từ lavabo, buồng tắm đứng đến cả bồn tắm nằm; khu vệ sinh mang lại cảm giác thư thái dễ chịu cho mọi người ngay từ lần đầu bước chân vào.

Trong cùng một công trình, trên cùng một diện tích, với những nhu cầu khác nhau về công năng, nhờ sự làm việc nghiêm túc và chặt chẽ giữa chủ đầu tư và nhà thiết kế, một không gian sống mới được mở ra. Không gian sống như bừng sáng với bố trí kiến trúc thông minh linh hoạt, mang lại giá trị và niềm yêu thích đến từng thành viên trong gia đình. 

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH:
-    CĐT: Võ Văn Tiến
-    Địa điểm xây dựng: Khu dân cư NAKYCO Vạn Gia Phúc, Quận Tân Phú
-    Thiết kế & Thi công: Chi Nhánh THIET THACH Tân Phú
-    Hoàn thiện & Nội Thất: CAT NGHI Interior


Liên hệ
Hotline 0938434666
Chat facebook
Chat Zalo
Chat Viber