VN
DREAM HOME - Ngôi Nhà Mang Cá Tính Riêng

Công năng cho 2 thế hệ, 4 thành viên

2 Phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách, hồ bơi và sân vườn

Phong cách nhiệt đới

Tạo kết nối giữa gia chủ và thiên nhiên

Giái pháp vật liệu tối ưu chi phí

Vật liệu mộc, thân thiện tiết kiệm chi phí

Hế thống an toàn

Giải pháp kiến trúc an toàn từ ngoài vào trong

Chi phí trọn gói xây dựng

Phần Thô 900 triệu

Phần Hoàn Thiện 600 triệu

Công trình nằm trên khuôn viên đất khá rộng, CĐT mong muốn một không gian mở hướng đến đường nét hiện đại. Với nhu cầu: 2 phòng ngủ , 1 phòng bếp, 1 phòng khách, hồ bơi và sân vườn. Đề bài đặt ra cho KTS là lựa chọn những phong cách và đường nét phù hợp để phối hòa tạo ra sự cân bằng cho ngôi nhà, phù hợp với công năng và an toàn dành cho 4 thành viên quan trọng nhất chi phí phải được tối ưu.

Không gian mở hướng đến đường nét hiện đại nhưng chứa đựng trong đó là lưu giữ cuộc sống truyền thống, gắn kết các thành viên trong gia đình

Với ưu điểm là mảnh đất có diện tích tương đối lớn, KTS đủ điều kiện thoải mái để thể hiện ý tưởng. Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách nhiệt đới, xu hướng mang hơi thở thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà, kết hợp với sân vườn trước và sau tạo ra môi trường sống đầy đủ ánh sáng tự nhiên và thông thoáng

Ngôi nhà thêm ấm cúng nhờ những mảng sơn giả bê tông và nội thất tông màu gỗ gọn gàng, khỏe khoắn.Về mặt thị giác nhờ những mảng kính lớn đặt cạnh mảng tường gam màu trắng ngà tạo cảm giác nhẹ nhàng. Ánh sáng được chú ý vừa phải thông qua những ô cửa sổ được bố trí hợp lý, tập trung vào những điểm nhấn cần sáng bên trong ngôi nhà. Nội thất trang trí được tinh giản đến mức tối thiểu để hạn chế bụi bẩn và rối mắt khi sử dụng.

Đặc biệt là sự tối ưu hóa về nguồn nước nóng và điện năng lượng mặt trời. Nước mưa sẽ được thu về qua các bể lọc ngầm và bơm ngược vào hồ bơi để sử dụng, tất cả đều được tối ưu hóa và tận dụng từ thiên nhiên cắt giảm được chi phí sinh hoạt.

Thẩm mỹ với không gian mở nhưng vẫn đảm bảo an toàn với cửa kính 2 lớp, và bộ chìa khóa thông minh master key tự động cảnh báo . Hệ thống camera báo động được kết nối trực tiếp đến điện thoại chủ nhà. Sự an ninh luôn được đặt trong tình trạng cao giúp gia chủ an tâm sử dụng.

Giải pháp không gian kiến trúc, vật liệu, nội thất và “bức rèm thiên nhiên” từ các loại cây quen thuộc cân đối hài hòa giữa nhu cầu, sự thẩm mỹ, tiện dụng, mà vẫn tiết kiệm chi phí đã tạo cảm giác hiện đại mà vẫn ấm cúng như tinh thần mà chủ nhân ngôi nhà mong muốn lúc bắt đầu trao đổi với kiến trúc sư.

• Đơn vị thiết kế và thi công: THIET THACH Group

• Team Thiết kế :

                o Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Hoàng Phi

                o Quản lý thiết kế : Hoàng Quang Đồng

                o Kiến trúc sư thiết kế : Trịnh Vĩnh Phúc

                o Kỹ Sư Kết cấu : Lý Triệu Phi

                o Kỹ sư ME : Trần Văn Mạnh

• Chủ đầu tư: Nguyễn Quốc Cường

• Vị trí: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

Xem thêm hình ảnh công trình