VN
Nhà Phố Y. House - Nơi Hiện Đại Chạm Đến Truyền Thống
Y. House

Nơi Hiện Đại Chạm Đến Truyền Thống

Tên dự án: Y House

Địa điểm: Long An

Diện tích đất:130 m2

Diện tích sàn: 70 m2

Đơn vị thiết kế: THIET THACH Group

Kiến trúc sư: Nguyễn Quốc Anh

Phát triển thiết kế: Nguyễn Thị Kim Vi

Nổi bật giữa vùng ngoại ô Tp.HCM là ngôi nhà nhỏ nhưng vô cùng ấm áp có lối kiến trúc độc đáo. Với khoản đầu tư giới hạn, tất cả những gì CĐT muốn chỉ là: “Một không gian đơn giản, ấm cúng, đầy đủ chất liệu, đậm nét miền Nhiệt Đới”. Từ đề bài được đặt ra, KTS đã hướng công trình theo giải pháp không gian mở, nơi kiến trúc truyền thống và hiện đại chạm vào nhau tạo nên sự cân bằng hoàn hảo.


Một không gian đơn giản, ấm cúng, đầy đủ chất liệu, đậm nét miền Nhiệt Đới.

Giải pháp không gian mở, nơi kiến trúc truyền thống và hiện đại chạm vào nhau tạo nên sự cân bằng hoàn hảo.

Cũ và mới, truyền thống và hiện đại hòa quyện hài hòa

Chủ nhân ngôi nhà là một nữ doanh nhân độc thân vui tính, mong muốn một chốn đi về cuối tuần, thư giãn sau chuỗi ngày vội vã ở nội thành náo nhiệt, và đây cũng là nơi dừng chân cùng người bạn trai ngoại quốc mỗi khi Anh về thăm Việt Nam. Đó cũng là lý do để KTS quyết định đưa hơi hướng truyền thống vào công trình.

Một mái ngói thân quen, một lối nhỏ vào nhà, một mảng tường vôi trắng,… tất cả sự mộc mạc ấy đem lại cảm giác gần gũi, nhẹ nhàng cho công trình ngay từ cái nhìn đầu tiên.

“Tone hồng” xóa bỏ quan điểm về sự “sến sẩm”, tổng thể ngôi nhà thêm rực rỡ, nổi bật và quyến rũ


Một chốn đi về cuối tuần, thư giãn sau chuỗi ngày vội vã ở nội thành náo nhiệt

Nhưng đối với một chủ nhân cá tính hiện đại, bấy nhiêu là chưa đủ. Và “tone hồng” từ đó đã xuất hiện, xóa bỏ quan điểm về sự “sến sẩm”, màu hồng đậm đà khiến tổng thể ngôi nhà thêm rực rỡ, nổi bật và quyến rũ hơn.

Thêm vào đó, sự xuất hiện của hồ bơi phía trước hàng hiên giúp công trình trọn vẹn hơn với tính chất nghỉ dưỡng của mình. Không những mang nét thẩm mỹ hiện đại vào công trình, tối ưu công năng sử dụng, mặt nước xanh biếc còn đem lại sự mát mẻ cả về thị giác lẫn giải pháp khí hậu cho cả ngôi nhà, làm cho không gian sống thêm phần thư thái, dễ chịu.

Cây xanh và mặt nước kết hợp cùng hệ cửa lớn tạo nên hệ thống thông gió, đối lưu không khí giúp không gian luôn được thông thoáng, mát mẻ

KTS đã tận dụng tối đa diện tích trước nhà để tạo nên không gian sinh hoạt ngoài trời nên thơ, thoáng đãng. Một điểm hẹn lý tưởng cho những buổi thưởng trà, trò chuyện vào những đêm trăng quê.

Công trình thêm phần thú vị khi có những điểm nhấn “ Xanh”

KTS đã rất ưu ái cho các mảng xanh, để cây xanh xuyên suốt khắp cả công trình, khiến ánh sáng len lỏi khắp không gian. Gia chủ không phải sử dụng đèn điện vào ban ngày, cũng như dễ dàng cảm nhận ánh sáng thay đổi theo từng giờ. Bên cạnh đó, cây xanh và mặt nước kết hợp cùng hệ cửa lớn tạo nên một hệ thống thông gió, đối lưu không khí giúp không gian luôn được thông thoáng, mát mẻ.

Phong cách nội thất “đặc biệt”

Chủ nhân ưu tiên chọn các món đồ đa năng, đơn giản, ấm áp với nội thất gỗ, không tivi, không một góc dư thừa. Chỉ cần vài quyển sách, 1 chú chó, 2 con người và tất cả hoà hợp trong một không gian ấm cúng.

Điều đặc biệt, KTS và chủ đầu tư đã tìm thấy tiếng nói chung khi quyết định công năng ngôi nhà được bố trí liên thông, để dù đứng ở bất kỳ vị trí nào đều có thể “nghe nhau nói, thấy nhau cười”. Đó là điều mà những căn nhà phố hiện nay khó có được.

Công năng bố trí liên thông, đứng ở mọi vị trí đều có thể “nghe nhau nói, thấy nhau cười”. Điều mà những căn nhà phố hiện nay khó có được.

Từ nhu cầu đặc thù trên, KTS đã hình thành nên ý tưởng các không gian nhằm gắn kết con người với con người và kết nối sâu hơn với thiên nhiên trong từng ngóc ngách công trình. Chính vì thế dù ở bên ngoài hay trong nhà, các khoảng mở đều được ưu tiên lựa chọn với những giải pháp kiến trúc phù hợp.

Nơi con người tìm thấy cảm giác bình yên, thoải mái và đủ đầy yêu thương

Thật may mắn khi gia chủ đã mở lòng tin tưởng và trao cơ hội. Việc của KTS chỉ là thổi hồn vào mảnh đất để tạo nên một không gian mà ở nơi đó - nơi con người tìm thấy cảm giác bình yên, thoải mái và đủ đầy yêu thương.