VN
Công Tác Tổ Chức An Toàn Lao Động Tại Công Trình THIET THACH GROUP

Công Tác Tổ Chức An Toàn Lao Động Tại Công Trình THIET THACH GROUP


Theo báo cáo thống kê của Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội vào ngày 11/12/2023, hơn 61% tai nạn lao động thương vong ở TP.HCM đến từ các công trình xây dựng. Là công ty hoạt động trong ngành xây dựng với môi trường đặc thù nguy hiểm, THIET THACH Group ý thức rõ an toàn là kim chỉ nam cho trách nhiệm công trình. Nhờ thực hiện nghiêm túc công tác tổ chức công trình, kiểm soát gắt gao quy chuẩn an toàn lao động mà tất cả các công trình THIET THACH Group hoàn toàn không xảy ra bất cứ tai nạn lao động nghiêm trọng nào trong nhiều năm qua, với hàng ngàn công trình hoàn thiện trên khắp các quận huyện và các tỉnh thành lân cận, đem lại sự vững tin tuyệt đối cho chủ nhà lẫn hàng xóm.

5 Công Tác Tổ Chức Của Phòng ATLĐ Thiet Thach Group:

1. Đào Tạo An Toàn Lao Động

Đây là hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên, nhắc lại và cập nhật liên tục, tiến hành ngay tại công trường. Qua các buổi đào tạo, THIET THACH Group mong muốn lao động an toàn trở thành phản xạ và đi vào tiềm thức của mỗi cá nhân anh em đội thợ, từ đó ghi nhớ và luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh.

2. Quản Lý Và Kiểm Soát Chặt Chẽ

Song hành với nâng cao ý thức và trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết, THIET THACH Group cũng có bộ phận đặc biệt chuyên quản lý về an toàn lao động. Phòng An Toàn Lao Động THIET THACH sẽ giữ nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ, thưởng phạt công bằng với tất cả các hành động đúng/sai của mỗi cá nhân tại công trình. Đây là phương thức triệt để, đảm bảo nâng cao ý thức an toàn lao động trong công tác tổ chức công trình.

3. Thiết Bị An Toàn Bảo Vệ Bên Trong Công Trình

Trong công trình có nhiều điểm cần đặc biệt lưu ý như lỗ thông tầng, cầu thang, vị trí chờ buồng thang máy,… Vì là một công trình đang xây dựng, các hành lang an toàn dành cho người sử dụng tất nhiên chưa hoàn thiện. Chính vì vậy, ở những vị trí đặc biệt, tất cả các công trình THIET THACH Group đều bố trí biển cảnh báo, căng dây báo nguy hiểm để mọi người cùng chú ý. Bên cạnh đó, các thiết bị an toàn khác như CB chống giật, WC công trình, bình chữa cháy cũng được chú ý bố trí ở những vị trí thích hợp

4. Tiện Ích An Toàn Bảo Vệ Bên Ngoài Công Trình

Một công trình cần an toàn cả bên trong và bên ngoài. Tất cả các công trình THIET THACH Group đều được bao phủ bởi lưới công trình và hệ thống lưới chống rơi, giúp ngăn gạch đá/vật liệu xây dựng ảnh hưởng đến xung quanh cũng như bảo vệ an toàn cho chính công nhân xây dựng. Bổ trợ hữu hiệu cho công trình còn có hệ thống biển hiệu nhắc nhở, cảnh báo tại vị trí cổng rào cùng camera giám sát 24/7 mọi phát sinh có thể xảy ra.

5. Trang Bị Bảo Hộ

Ngoài đồng phục, việc tuân thủ bảo hộ khi bước chân vào công trình là vấn đề tiên quyết. Hoạt động trong một môi trường xây dựng đặc thù, cần nêu cao tinh thần an toàn tuyệt đối, việc trang bị bảo hộ như 100% dùng nón bảo hộ, giày công trình… là nguyên tắc mà THIET THACH Group luôn giám sát triển khai.

Xem thêm hình ảnh