VN
Lịch Sử Hình Thành :: THIET THACH GROUP

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH và PHÁT TRIỂN


Những năm đầu khởi nghiệp 2004

Với ý tưởng ấp ủ từ giảng đường đại học, sau một số năm trải qua nhiều vị trí thực tế, ba kiến trúc sư trẻ - những người đặt viên đá đầu tiên cho thương hiệu THIET THACH đã chọn lĩnh vực kiến trúc công trình dân dụng để bắt đầu khởi nghiệp, khát khao xây dựng một môi trường làm việc cống hiến - chuyên nghiệp - chất lượng.  

Tháng 04 - 2005:

Thành lập Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thiết Thạch - tiền thân của THIET THACH ngày nay, chính thức góp mặt trong làng kiến trúc Tp.HCM với trụ sở chính tại 25 Cửu Long, P.15, Q.10.

(Từ ngày 1/10/2017, đặt mục tiêu phát triển lớn mạnh hơn nữa trên địa bàn trong và ngoài Tp.HCM, trụ sở chính tại 25 Cửu Long, P.15, Q.10 được chính thức chuyển về hoạt động tại địa chỉ i4 Châu Thới, P.15, Q.10. Trụ sở chính mới rộng lớn và khang trang, được đầu tư kỹ lưỡng từ thiết kế đến không gian là tiềm lực vững chãi giúp THIET THACH Group lấy đó làm bàn đạp phát triển rộng khắp.)

2005 - 2007:

Nhanh chóng khẳng định mình qua những công trình mang phong cách kiến trúc riêng, khởi đầu từ những công trình nhà ở và phát triển mạnh trong lĩnh vực kiến trúc với những công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng… tại Tp.HCM

Không dừng lại ở đó, THIET THACH đã qui tụ được một đội ngũ quản lý vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tuyển chọn những đội thợ lành nghề nhằm phát triển hoạt động công ty sang lĩnh vực xây dựng, kết hợp hoàn hảo với thế mạnh kiến trúc của mình để mang lại cho Khách Hàng những công trình chuẩn mực từ thiết kế đến thi công hoàn thiện.

2007 - 2009:

Được xem như giai đoạn chuyển giao giữa mô hình kinh doanh thời kì đầu với THIET THACH ngày nay.  Cái tên THIET THACH Group được chính thức sử dụng, bước đầu hình thành nên những thương hiệu con nhằm phát huy tối đa sở trường của từng đơn vị cũng như tạo sự thuận tiện cho Khách Hàng của mình.

-    THIET THACH Design & Construction: 25 Cửu Long, P.15, Q.10
-    THIET THACH Stone Garden: 198 Hòa Hưng, P.13, Q.10
-    THIET THACH Nhà Tốt: 81 Lạc Long Quân, P.3, Q.11

Quy tụ gần 30 Kiến Trúc Sư và Kỹ Sư vững chuyên môn, tổ chức các đội thi công với hơn 200 công nhân lành nghề, THIET THACH khẳng định năng lực của mình qua hàng loạt công trình dân dụng, bên cạnh các công trình nhà ở còn có các công trình khách sạn, văn phòng được thiết kế - thi công chuẩn mực, nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ Khách Hàng của mình. Chỉ sau 4 năm đi vào hoạt động, THIET THACH đã vươn lên là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng dân dụng tại Tp.HCM

2009 - 2011:

THIET THACH Group tự hào đã xây dựng một chuẩn mực mới trong thị trường xây dựng tại Tp.HCM, khẳng định tính chuyên nghiệp trong công tác thiết kế - thi công qua từng dịch vụ và sản phẩm. Với định hướng phát triển bền vững và trở thành thương hiệu dẫn đầu về kiến trúc – xây dựng dân dụng, THIET THACH Group đã có những bước tái cơ cấu cần thiết cho hoạt động kinh doanh của mình.

Cuối năm 2009, THIET THACH Group thành lập công ty TNHH TM-DV-XD MẪU NHÀ. Được định hướng trở thành một thương hiệu chuyên về nhà ở, MẪU NHÀ kế thừa và phát huy những thành quả của hơn 5 năm hoạt động chuyên môn, tổ chức hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp ngay từ những ngày đầu hình thành, vận hành theo những quy chuẩn mà THIET THACH Group đã xác lập nhằm đảm bảo cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho Khách Hàng của mình.

Năm 2010, công ty TNHH TV-TK-XD THIẾT THẠCH chính thức chuyển đổi sang hình thức cổ phần, thương hiệu THIET THACH trở thành đầu tàu cho hoạt động kinh doanh của THIET THACH Group với sứ mệnh xây dựng những giá trị bền vững, những chuẩn mực trong hoạt động kiến trúc – xây dựng để các thương hiệu con kế thừa và phát huy. Đây là cột mốc quan trọng cho những thay đổi mang tính chiến lược trong quá trình phát triển trở thành thương hiệu dẫn đầu lĩnh vực kiến trúc – xây dựng dân dụng của THIET THACH Group sau này.

2011 đến nay:

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn đặt ra nhiều thách thức cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nói chung và lĩnh vực xây dựng nói riêng. Nhờ có những bước đi đúng đắn, THIET THACH Group trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu liên tục đạt tăng trưởng trong lĩnh vực kiến trúc - xây dựng dân dụng trong giai đoạn này: lĩnh vực kiến trúc được mở rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, các công trình xây dựng của THIET THACH Group có mặt khắp các Quận, Huyện tại Tp.HCM.

Giữa năm 2012, THIET THACH Group thành lập công ty TNHH KT-XD-NT CÁT NGHI, thương hiệu CAT NGHI Interior chính thức đi vào hoạt động với sứ mệnh chuyên môn hóa trong lĩnh vực thiết kế, trang trí nội thất, thi công hoàn thiện công trình, góp phần hoàn thiện quy trình kinh doanh khép kín từ thiết kế – thi công – hoàn thiện nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho Khách Hàng của mình.

Từng bước chuyên môn hóa và liên tục cải tiến chất lượng dịch vụ chính là chìa khóa mở ra thành công của THIET THACH Group. Đưa tiêu chí “THIET THACH – Vững Bền Cùng Sắt Đá” làm kim chỉ nam cho hoạt động của mình, là lời cam kết của THIET THACH về:

•    Một công trình bền vững, thẩm mỹ và hài hòa với môi trường, với khách hàng.
•    Một công ty phát triển ổn định, luôn cải tiến các giá trị về công nghệ kỹ thuật và đặc biệt là con người, tạo nên một công ty giàu văn hóa, mang tính cộng đồng sâu sắc.

Để làm được điều đó, THIET THACH Group đã tổ chức các công tác quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 cho tất cả các phòng ban chức năng cũng như toàn thể hệ thống các thương hiệu để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra được quản lý khoa học và chặt chẽ, đáp ứng những qui chuẩn mà công ty đã xác lập cũng như cam kết thực hiện. Tháng 10-2012, THIET THACH chính thức được cấp chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trong lĩnh vực thiết kế thi công công trình.

Tháng 04-2013, THIET THACH chính thức khai trương THIET THACH Đà Lạt. Bằng việc mang mô hình kinh doanh của mình tại Tp.HCM cùng quy trình quản lý chất lượng ISO 9001:2008 áp dụng cho phù hợp với thị trường khu vực Đà Lạt – Lâm Đồng đánh dấu một bước đi mới, tập trung nguồn lực nhằm mang lại những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất có thể từ THIET THACH phục vụ tốt hơn các Khách hàng tại khu vực này, làm mô hình mẫu cho những bước phát triển tiếp theo tại các thị trường khác của THIET THACH sau này.

Năm 2014, THIET THACH Group tiếp tục khai trương chi nhánh Quận Tân Phú ghi dấu sự phát triển lớn mạnh về quy mô và thị trường tại Tp.HCM, không chỉ mang đến sự tiện lợi cho Khách hàng thuộc khu vực này, mà còn bước đầu xây dựng văn phòng làm việc kiểu mẫu để áp dụng đồng nhất cho các chi nhánh còn lại và những chi nhánh sau này của THIET THACH Group, mang đến sự nhận biết thương hiệu cũng như sự tiện nghi nhất phục vụ tất cả Khách hàng của mình. Đến đầu năm 2017, với nhu cầu mở rộng quy mô văn phòng chi nhánh và để tạo thuận lợi hơn nữa cho Khách hàng, THIET THACH Tân Phú đã chính thức chuyển đổi sang THIET THACH Tân Bình - quy mô hơn - chuẩn hóa hơn - hiện đại hơn để phục vụ tốt hơn.

Tháng 7 - 2015, THIET THACH Group tiếp tục phát triển lớn mạnh với việc mở thêm chi nhánh tại Quận Bình Thạnh - Tp.HCM  đánh dấu một mốc son mới trên chặng đường 10 năm hoạt động của THIET THACH Group.

Không dừng lại ở đó, cùng với sự tăng trưởng vượt bậc, vào tháng 4/2016 THIET THACH Group đã khai trương chi nhánh Quận 8 tại số 629 Hưng Phú, Phường 9, Quận 8. Mang trong mình trọng trách đem đến những công trình chất lượng cùng với trách nhiệm tận tâm qua từng sản phẩm, dịch vụ, tạo niềm tin với từng chủ đầu tư cho khu vựa phía Đông - Nam Tp.HCM, chi nhánh Quận 8 được xem là một trong những chi nhánh tiềm năng hứa hẹn sẽ góp phần tạo đà phát triển vững mạnh cho THIET THACH Group trong tương lai.

Ngoài ra, đế đáp ứng được sự thống nhất về quy cách, chất lượng và tính thẫm mỹ giữa bản vẽ thiết kế và vật dụng nội thất, THIET THACH Group tiếp tục cho ra đời Xưởng Nội Thất CAT NGHI Factory tại số 479B Phạm Hữu Lầu, Phước Kiển, Nhà Bè với kế hoạch khai trương vào tháng 5 – 2016 nhằm phục vụ tốt nhất cho mọi đối tượng khách hàng cả trong và ngoài hệ thống THIET THACH Group.

Tháng 10 năm 2016, THIET THACH Group mạnh mẽ đặt bước chân thương hiệu rộng khắp về phía Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, khai trương chi nhánh THIET THACH Gò Vấp tại 640 Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp. Lấy ý tưởng thiết kế từ phong cảnh làng quê dung dị, không gian THIET THACH Gò Vấp là tổng hoà giữa nhịp điệu ánh sáng và chất liệu thô mộc, giữa mảng xanh cỏ cây và chút khí trời phảng phất. Tất cả mang lại cho khách hàng một cảm giác vừa chuyên nghiệp vừa thân thuộc khi ghé thăm. Đặt mục tiêu phục vụ lợi ích và nhu cầu khách hàng làm kim chỉ nam, toạ lạc tại cung đường đắc địa với giao thông thuận lợi và dân cư sầm uất, chi nhánh THIET THACH Gò Vấp hứa hẹn sẽ là điểm sáng trong hệ thống thương hiệu của công ty.

Hướng đến kiểm soát chặt chẽ và hoàn thiện chất lượng từng công trình thi công, cuối tháng 6 năm 2017, Siêu Thị Vật Liệu Xây Nhà TMT Home Mart chính thức khai trương tại 112 đường số 7, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp.HCM. TMT Home Mart chuyên phân phối các sản phẩm từ vật liệu thô như xi măng, cát, đá, sắt, thép... đến các loại máy thi công cầm tay như máy khoan, máy mài, máy bắn đinh… từ các nhà cung cấp nổi tiếng trong và ngoài nước. Đây là mô hình kinh doanh mới thuộc THIET THACH Group, là tiếng pháo mở đầu cho chuỗi hệ thống cung ứng vật tư xây nhà chuyên nghiệp lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Tháng 2 năm 2018, THIET THACH Group đánh dấu bước tiến mới tại cửa ngõ Đông Bắc Tp.HCM với THIET THACH Thủ Đức (111 Phạm Văn Đồng, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức). Là chi nhánh vệ tinh đầu tiên trong định hướng phát triển rộng khắp các tỉnh thành, với đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, sự hỗ trợ nền tảng kỹ thuật và quy trình làm việc chuyên nghiệp từ hệ thống THIET THACH Group, cùng địa thế nằm trên trục đường huyết mạch của thành phố, THIET THACH Thủ Đức mang nhiều kì vọng là điểm sáng trong hệ thống chi nhánh THIET THACH Group trong thời gian sắp tới.

Tháng 6 năm 2018, THIET THACH Group hoàn thành chuỗi khai trương đồng loạt 3 chi nhánh đúng theo kế hoạch đề ra: THIET THACH Quận 1, THIET THACH Tân Phú và THIET THACH Quận 7, chạm mốc 12 chi nhánh trên địa bàn Tp.HCM. 3 chi nhánh mới này lần lượt là các chi nhánh vệ tinh của các chi nhánh vùng THIET THACH Trung tâm, vùng THIET THACH phía Tây và vùng THIET THACH phía Nam, đánh dấu sự phát triển nhanh mạnh và sâu sát đối với nhiều khách hàng trong khu vực Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận.

THIET THACH Quận 1 – số 35 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1

THIET THACH Tân Phú – số 485 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú

THIET THACH Quận 7 – số 25A Phú Thuận, Phường Phú Thuận, Quận 7

Vào trung tuần tháng 10/2018, THIET THACH Quận 12 khai trương tại 103 Huỳnh Thị Hai, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, mở rộng vùng hoạt động phía Bắc của THIET THACH Group. Đây là chi nhánh THIET THACH thứ 5 đi vào hoạt động trong năm 2018.

Ngày 1/12/2018, TMT Home Mart khai trương showroom đầu tiên - tại 225 Điện Biên Phủ, P.6, Quận 3 - mở đầu cho chuỗi showroom Siêu thị Vật liệu Xây nhà, nhằm tiếp cận gần hơn với các khách hàng mục tiêu thuộc trung tâm thành phố và hướng đến định hình thói quen mua sắm mới đối với ngành hàng vật liệu xây dựng.

Ngày 22/4/2019, THIET THACH Bình Tân chính thức khai trương tại 112 Đường số 7, P.Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, ghi tên mình vào danh sách 15 chi nhánh thuộc toàn hệ thống. Có địa thế vàng, nền tảng kỹ thuật vững chắc và quy trình quản lý chuyên nghiệp của hệ thống THIET THACH Group, đây là lợi thế giúp THIET THACH Bình Tân khai thác tối đa tiềm lực còn bỏ ngỏ về nhu cầu xây dựng dân dụng trong khu vực.

Ngày 12/03/2020, tại số 307 Hùng Vương - Phường 9 - Quận 5, THIET THACH Quận 5 khai trương cùng với lễ giới thiệu thương hiệu THIET THACH Academy.Tọa lạc tại vị trí đắc địa giáp ranh khu vực trung tâm thành phố, THIET THACH Quận 5 với tập thể nhân sự trẻ nhiệt huyết được dìu dắt dưới sự tận tâm, thể hiện sự lớn mạnh của cụm chi nhánh vệ tinh, hướng đến xây dựng vững chắc nền móng THIET THACH Group.

Sau khoảng thời gian thử nghiệm mô hình kết hợp giữa showroom Vật liệu Xây nhà và văn phòng THIET THACH (được ứng dụng lần đầu tiên ở THIET THACH Bình Tân - TMT Bình Tân) đã thu về những kết quả tích cực,THIET THACH Quận 3 - chi nhánh thứ 19 với mô hình văn phòng mới đã chính thức khai trương vào sáng ngày 24/03/2020, cùng tại địa chỉ showroom TMT Home Mart - 225 Điện Biên Phủ, P.6, Quận 3.

Ngày 12/12/2022, THIET THACH Hóc Môn khai trương tại số 141 Lê Lợi (X.Tân Hiệp, H.Hóc Môn), ghi dấu là chi nhánh thứ 22 trong toàn hệ thống. Với loại hình hoạt động mới đa dạng, kết hợp cùng Hội quán Kiến Trúc ở khu vực tiền sảnh, THIET THACH Hóc Môn mang trên mình sứ mệnh mới lan tỏa văn minh xây dựng rộng khắp về phía Tây Bắc TP.HCM.

Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển kinh doanh của mình là những hoạt động nhằm tri ân tới Khách Hàng – Đối Tác – Nhân Viên, những người trực tiếp đóng góp vào sự thành công của THIET THACH Group. Cũng không quên trách nhiệm của mình với xã hội, Quỹ Từ Thiện THIET THACH Group ra đời và đi vào hoạt động bằng việc trích lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Ngày nay, THIET THACH Group đã xác lập một nền tảng vững chắc cho mình, từng bước tiến lại gần hơn tới mục tiêu dẫn đầu lĩnh vực kiến trúc – xây dựng dân dụng với những thương hiệu chuyên môn hóa riêng phục vụ quy trình kinh doanh khép kín từ thiết kế - thi công – hoàn thiện công trình được tổ chức hoạt động, quản lý khoa học, được vận hành theo những quy chuẩn của riêng mình. Tất cả đều hướng về một định hướng duy nhất – Vững Bền Cùng Sắt Đá.