EN | VN
Một Số Cách Trang Trí Khu Vực Cầu Thang Phổ Biến Trong Công Trình Nhà Ở

Một Số Cách Trang Trí Khu Vực Cầu Thang Phổ Biến Trong Công Trình Nhà Ở


Cùng với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội, nhu cầu về nhà ở cũng theo đó phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, mọi người đã quan tâm, đầu tư nhiều hơn cho ngôi nhà, chăm chút cho từng phòng - không gian sống của mình. Theo đó, cầu thang không còn đơn thuần là "phương tiện" lên - xuống giữa các tầng như trước đây, mà đã được chủ nhà quan tâm hơn trong việc bố trí, tạo hình và trang trí để khu vực cầu thang cũng góp phần tô điểm cho tổ ấm của mình.

Phổ biến nhất có thể kể đến là việc treo tranh tại vách cầu thang. Ưu điểm của cách trang trí này là dễ thực hiện: có thể đơn giản là những khung hình lưu niệm của gia đình, hoặc những bức ảnh nghệ thuật theo sở thích của chủ nhà..., đồng thời cách này cũng linh động trong việc thay đổi sắp xếp bố cục trang trí để đỡ nhàm chán.

Bên cạnh đó, ta cũng có thể tạo các ô trang trí cho những mảng tường vách cầu thang theo một bố cục hợp lý để phong phú hơn trong việc sử dụng vật liệu trang trí. Bằng cách này, ngoài việc treo tranh, ta còn có thể đặt những lọ hoa, chậu cây nhỏ, đồ lưu niệm hoặc các vật dụng mang tính trang trí khác... theo sự sáng tạo của mỗi người để trang trí cho khu vực vách cầu thang thêm hấp dẫn.

Tại chân cầu thang, chỉ đơn giản bằng việc khéo léo bố trí một kệ tủ nhỏ để che bớt phần thô tại đây là ta có ngay một không gian để vật dụng gọn gàng, ngăn nắp đồng thời mang lại nét duyên độc đáo cho khu vực này.

Nếu có diện tích đủ rộng, chủ nhà thường thích bố trí dưới chân cầu thang một khu vườn khô nhỏ, vừa mang lại "cảm giác xanh" cho ngôi nhà, vừa là điểm nhấn trang trí không những cho khu vực cầu thang mà còn kết hợp với những nơi khác để góp phần làm cho không gian tầng trệt thêm ấn tượng.

Ấn tượng hơn, chủ nhà cũng có thể bố trí hòn non bộ, thác nước hay hồ cá nhỏ... nếu điều kiện cho phép thực hiện tại khu vực này. Đây sẽ là nơi thu hút sự chú ý của mọi người nếu được chăm chút thực hiện đúng bài bản.

Một chút khác biệt nhỏ, đặc thù của ngôi nhà này với phía trước là khu vực kinh doanh, chủ nhà muốn khu bếp - phòng ăn kết hợp luôn là nơi tiếp khách của gia đình nên người thiết kế đã đưa ra giải pháp tận dụng khu vực cầu thang trang trí thành khu tiếp khách khá hiệu quả và phù hợp nhu cầu.

 

Hình ảnh công trình do chi nhánh CÁT NGHI thực hiện và cung cấp

 


Liên hệ
Hotline 0938434666
Chat facebook
Chat Zalo
Chat Viber